Hướng dẫn nấu phở vị bắc bằng nồi nấu phở BigStar

0
(0)

Phở là món ăn biểu trưng của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Cách nấu nước dùng phở không khó nhưng để nấu ngon và kinh doanh hiệu quả thì không phải là điều đơn giản, đặc biệt là khi nấu bằng nồi nấu phở điện nếu bạn chưa quen cách sử dụng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn nấu phở vị bắc bằng nồi nấu phở BigStar nước dùng thơm ngon. 

Hướng dẫn nấu phở vị bắc bằng nồi nấu phở BigStar

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Xương ống (xương chân bò): 1 kg
  • Gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập: 30-50g
  • Hành tây, nướng thơm bóc vỏ cháy: 1-3 củ
  • Hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy: 1-3 củ
  • Thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, ép dập: 1-2 quả
  • Sá sùng: 1 con
  • Quế: tầm 10 – 15 cm
  • Nước mắm, muối, đường phèn và hạt nêm

Các bước nấu phở vị bắc bằng nồi nấu phở BigStar

Bước 1: Xương ống sau khi mua về cần chặt thành khúc, bỏ tủy. Sau đó, ngâm vào nước muối có chứa chút dấm trong khoảng 1 – 2 giờ. Tiếp đó cho xướng ống vào nồi ngập nước cùng khoảng 15g muối và đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước bẩn đó đó đi, rửa sạch lại xương.

Lưu ý: Người chế biến nên bỏ tủy xương vì tủy xương có thể làm nước dùng bị ngọt lợ, ngấy mất đi vị ngọt thanh.

Bước 2: Cho xương bò vào nồi nước, lượng nước tối thiểu bạn cần cho vào là phải ngập thanh nhiệt, mực nước tối đa các miệng nồi 10cm để chống tràn khi nước sôi, nêm muối vào và đun sôi. Sau đó hạ nhiệt độ sôi của nồi điện nấu phở xuống 45 độ trong vòng 10 phút. Mở nắp nồi điện ra, vớt các bọt nước trên thành nồi. Sau đó vặn nồi lên 70 độ và hầm xương trong vòng 4 tiếng.  

Bước 3: Nêm hai thìa nước mắm vào nồi nấu phở đun lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt lại để chế độ liu riu.

Bước 4: Nướng hoa hồi, hành tây, gừng đến khi cháy vỏ rồi thái nhỏ. Cho tất cả vào túi vải sạch và gia cho vào nồi nước dùng ninh với xương. Sau hai tiếng thì cho thêm các gia vị như muối, bột canh, đường… đun thêm từ 15 – 30 phút nữa.

Công thức nấu nước phở ngon đó là bạn có thể cho thêm nhiều quế và gừng để tạo cảm giác ấm áp khi ăn phở. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cho quá nhiều hoa hồi vì món ăn sẽ bị hắc và khó ăn.

Bước 5: Sau khi kết thúc quy trình vận hành nồi nấu phở, bạn cần ngắt điện sau đó vệ sinh nồi. Nước phở còn thừa bạn mở van xả để lấy ra ngoài dễ dàng hơn. Tiếp đó dùng nước xả qua 1 lượt bên trong nồi rồi dùng chất tẩ rửa và miếng rửa bát bằng lưới hoặc bọt biển để cọ. Cuối cùng, rửa sạch nồi 1 lần nữa và lau khô nồi để kết thúc.

Cách trang trí, trình bày món phở

Sau khi đã hoàn thiện hết phần nguyên liệu, tiếp theo là tiến hành trình bày một bát phở hấp dẫn nhé.

Trần bát phở qua nước sôi rồi để ráo cho vào tô. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò chín, rau thơm, hành tươi, hành tây thái mỏng vào rồi trần. Cuối cùng, chan nước dùng đang nóng vào tô phở là đã hoàn tất rồi.

Lưu ý: Trần thịt bò từ hai đến ba lượt là phải thay nước vì nước sẽ đục sau mỗi lần trần thịt. Nếu không chú ý điều này thì sẽ làm cho bát phở không được trong và bắt mắt đấy. 

Người chế biến có thể thoải mái trang trí theo sở thích của mình. Tuy nhiên, vốn dĩ phở bò đã trông hấp dẫn rồi nên chỉ cần điểm nhẹ hành, rau mùi đơn giản thôi nhé.

Yêu cầu thành phẩm của món phở

Phở bò công thức làm khác đơn giản nhưng để làm đúng vị và hoàn hảo lại không hề đơn giản chút nào nhé. 

Một món phở bò ngon yều cầu nước dùng phải trong và có mùi thơm nhẹ của thảo quả, quế. Hương vị nên nêm nước dùng phải ngọt thanh xương bò và thơm của nước mắm.

Vậy là chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tô phở ngon đùng vị và để hoàn thành nhanh nhất nồi nước dùng thì ban có thể sử dụng nồi điện nấu phở. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn nấu phở vị bắc bằng nồi nấu phở BigStar mà noipho.vn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để công việc kinh doanh mở quán của mình được hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, khi đầu tư các thiết bị, bạn cũng nên cân nhắc, tìm hiểu và chọn mua tại các đơn vị uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như có giá tốt nhất. 

Điện máy BigStar là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị dùng trong chế biến thực phẩm với đa dạng chủng loại như: nồi nấu cháo, nồi hầm xương nấu nước lèo, thiết bị inox, máy thái thịt, máy cưa xương,… tại TPHCM và trên toàn quốc với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Tất cả các sản phẩm đều được Điện máy BigStar sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất. Cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm có chất lượng cao cùng mức giá tại xưởng, tốt nhất thị trường. 

Để được tư vấn chi tiết, quý khách hãy liên hệ ngay với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012 hoặc đến trực tiếp Showroom tại địa chỉ : 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. 

Có thể bạn quan tâm:

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên