Tại sao nên hầm xương bằng nồi phở điện inox

tai-sao-nen-ham-xuong-bang-noi-pho-dien
0
(0)

Trước đây để có được nồi nước lèo ngon, ngọt và đạt tiêu chuẩn thì công đoạn hầm xương thường trải qua rất nhiều thời gian, tốn nhiều công sức từ việc lựa chọn xương chất lượng, đến việc canh thời gian hầm, vớt bọt thường xuyên,… Ngày nay với việc sử dụng nồi hầm xương bằng điện, công đoạn này đã đơn giản và thảnh thơi hơn rất nhiều. Đó cũng lá lý do mà những chiếc nồi phở điện chuyên hầm xương xuất hiện ngày càng nhiều không chỉ trong những quán phở mà còn trong cả căn bếp của các nhà hàng, trường học, doanh trại,… Vậy thì tại sao nên hầm xương bằng nồi phở điện inox? Người dùng sẽ có được lợi ích gì khi sử dụng loại nồi này?

Cấu tạo của nồi nấu phở điện inox

– Toàn bộ thân và nắp nồi đều được làm từ 2 lớp inox không rỉ, giữa hai lớp này là lớp bảo ôn cách nhiệt.

– Nồi đươc trang bị những mâm nhiệt bên trong, trực tiếp làm nóng và đun sôi nước. Số lượng mâm nhiệt tùy thuộc vào dung tích sử dụng của từng nồi.

– Hệ thống vận hành hiện đại, với các chế độ nấu đa dạng. Hệ thống điều khiển bao gồm các núm vặn điều chỉnh nhiệt độ gắn riêng biệt với từng mâm nhiệt và bộ phận cảm biến nhiệt. Bạn có thể tự chủ động điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian trong toàn bộ quá trình nấu. Các chế độ nấu của nồi thường có: nấu sôi, nấu liu riu, hầm hay ủ nhiệt.

– Hệ thống quạt gió tản nhiệt được lắp dưới đáy nồi giúp giảm nhiệt độ tỏa ra bên ngoài nồi.

– Phần chân có kết cấu tăng đơ, có thể điều chỉnh độ cao riêng biệt cho từng chân nồi. Do đó có thể đặt nồi ở những vị trí không bằng phẳng.

Tại sao nên hầm xương bằng nồi phở điện inox

tai-sao-nen-ham-xuong-bang-noi-pho-dien

Chất lượng đảm bảo

Trong kinh doanh thực phẩm, chất lượng thành phẩm là điều quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh của bạn và sức khỏe của khách hàng. Nồi nấu phở điện được làm hoàn toàn từ inox – loại chất liệu đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong chế biến thực phẩm. Loại inox này hạn chế được tình trạng rỉ sét, ăn mòn hay móp méo biến dạng do phải hoạt động liên tục với nhiệt độ cao. Do đó khi sử dụng nồi để hầm xương bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước hầm của quán mình.

Tiết kiệm điện năng

Việc hầm xương bằng nồi nấu phở cũng được tính toán và thiết kế cho sự tiện lợi và tiết kiệm tối đa. Lúc đầu để hầm xương bạn cho tất cả xương vào nồi sao đó điều chỉnh nồi về chế độ nấu sôi. Sau khi nấu sôi trong khoảng 1 – 2 tiếng, bạn có thể điều chỉnh nồi về chế độ ủ nhiệt. Trong suốt quá trình này, xương trong nồi vẫn được hầm nhừ mà vẫn không tốn điện, lượng điện năng tiêu thụ cho quá trình hầm xương cũng được giảm đi đáng kể.

Hơn nữa, nồi được trang bị lớp bảo ôn có khả năng giữ nhiệt tối đa trong nhiều giờ liền, hạn chế thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Nhờ vào đó mà nồi sôi nhanh hơn, giữ nóng lâu hơn và tiết kiệm được chi phí rất lớn.

An toàn cho người sử dụng

Để có được nồi nước hầm như ý bạn sẽ phải hầm xương liên tục trong nhiều giờ liền. Lúc này lớp bảo ôn của nồi có tác dụng cách nhiệt cực tốt. Mặc dù trong nồi nước đang sôi nhưng phía lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn không bị nóng lên, hạn chế được trường hợp bỏng do nhiệt. Nồi còn được thế kế bộ phận chống rò, chống giật tạo an toàn tối đa cho người dùng và những người xung quanh.

Tiện lợi cho người dùng

Mỗi nồi hầm xương này đều được trang bị 1 lồng chứa xương tiện dụng bên trong. Với lồng chưa này bạn có thể để toàn bộ lượng xương cần hầm vào, rồi cho vào nồi. Khi hầm xong muốn lấy xương ra ngoài, bạn chỉ việc nhấc lồng ra khỏi nồi thì đã có thể lấy được xương một cách dễ dàng. Cũng nhờ lồng chứa xương này mà lượng thịt dư, xương vụn có thể bám nơi đáy nồi sẽ được hạn chế. Giúp nước dùng của bạn sẽ trong hơn và vệ sinh nồi cũng đơn giản, dễ dàng hơn.

Khi muốn lấy nước hầm trong nồi, bạn không nhất thiết phải mở nắp nồi mà có thể thông qua van khóa được gắn trên thành nồi. Van khóa này được nối với một đường ống dẫn có tiết diện lớn, gắn trực tiếp ở phần đáy của nồi. Do đó, khi cần lấy nước trong nồi bạn chỉ cần vặn van khóa, nước sẽ được tự đông chảy ra hoàn toàn tiện lợi và hợp vệ sinh.

Với thiết kế và cấu tạo chuyên biệt, cho tiện lợi và hiệu quả kinh tế tối đa khi sử dụng, sử dụng nồi nấu phở bằng điện để hầm xương đang là sự tin dùng hàng đầu của các quán phở.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên