Những thiết bị máy móc quan trọng cho quán lẩu mới mở

0
(0)

Kinh doanh quán lẩu là một trong những xu hướng trong những năm gần đây. Bởi đây là địa điểm được giới trẻ yêu thích mỗi khi đi chơi tụ tập bạn bè. Khi bắt đầu kinh doanh, ngoài việc lên kế hoạch, chuẩn bị nguồn vốn, thì đầu tư các trang thiết bị máy móc hỗ trợ trong công việc nấu nướng cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán lẩu thì hãy tham khảo ngay những thiết bị máy móc quan trong cho quán lẩu mới mở qua bài viết dưới đây cùng noipho.vn nhé!

Một số kinh nghiệm mở mô hình quán lẩu

Lựa chọn địa điểm có phân khúc khách hàng phù hợp với mô hình kinh doanh

Thực tế cho thấy nhu cầu ăn uống của mỗi loại khách hàng là khác nhau. Người đi làm sẽ sẽ có nhu cầu ăn lẩu khác với sinh viên. Những khách hàng lượng lưu sẽ có nhu cầu ăn lẩu khác với những người đi làm công nhân viên chức bình thường. 

Vì thế, nếu bạn muốn mở quán lẩu sang trọng, đẳng cấp thì nên lựa chọn những địa điểm sầm uất, khu trung tâm thành phố. Ngược lại, nếu bạn muốn mở quán lẩu bình dân thì nên lựa chọn những nơi gần trường học, công ty, xí nghiệp,… 

=> Xác định địa điểm kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng, đem lại nguồn lợi nhuận cao.

Lựa chọn hình thức kinh doanh: Buffet hay gọi món?

Mô hình quán lẩu hiện nay có 2 hình thức phổ biến là buffet hoặc gọi món. Mỗi hình thức sẽ có 1 cách phục vụ và mức giá các nhau. Bạn cần phải xác định được hình thức kinh doanh để lên menu cho phù hợp.

Lên menu đa dạng

Menu đa dạng các món ăn là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút thực khách, giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn món ăn mình thích. Các món lẩu phổ biến hiện nay không thể không kể đến như: lẩu sườn sụn, lẩu bắp bò, nhúng giấm, lẩu nấm, lẩu gà, ếch, dê, lẩu thái, lẩu kim chi,… Lưu ý để menu được ấn tượng nhất, bạn cần phải có những món lẩu độc đáo cho riêng quán mình. 

Ngoài ra, bạn cũng nên đưa vào menu những món ăn kèm thêm như: salad, khoai chiên, các món xào, các món mặn, món nướng, tráng miệng, đồ uống,… 

Mua trang thiết bị và trang trí quán lẩu

Đầu tư các thiết bị dụng cụ cho quầy bếp là một trong những vấn đề quan trọng khi xây dựng mô hình kinh doanh quán lẩu. Bởi các thiết bị này sẽ giúp bạn hỗ trợ các công việc đun nấu tốt nhất, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị bàn ghế, nội thất cho khu vực ăn uống. 

Lưu ý: Bạn nên chọn các thiết bị chất lượng tốt, có chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn rõ ràng để có thể đảm bảo sử dụng tốt trong thời gian dài. 

Những thiết bị máy móc quan trọng cho quán lẩu mới mở

Để quy trình làm bếp được vận hành trơn tru và hiệu quả nhất thì các quán lẩu cần phải đầu tư các thiết bị dưới đây:

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Chất lượng món ăn là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có quay lại quán ăn của bạn thêm 1 lần nữa hay không. Vì thế, các thực phẩm phải luôn đảm bảo được độ tươi ngon để ra món phục vụ thực khách. 

Nguyên liệu sẽ được nhập vào mỗi sáng sớm sau đó trải qua quá trình kiểm tra và phân loại. Vì lượng nguyên liệu cần dùng trong ngày là rất lớn và nếu không dùng hết thì phải cần đến thiết bị bảo quản thực phẩm. Khi mua thiết bị bảo quản, bạn cần căn cứ vào số lượng hàng nhập mỗi ngày để lựa chọn cho phù hợp. Nhìn chung, các quán lẩu thường sử dụng thiết bị bảo quản công nghiệp với ưu điểm dung tích lớn, làm lạnh, làm đông nhanh.

Trên thị trường hiện nay, cung cấp các thiết bị bảo quản như: tủ đông công nghiệp (dạng đứng hoặc nằm), tủ mát hoặc dạng bàn mát, bàn đông nằm ngang giúp tiết kiệm diện tích không gian sử dụng tối đa. Vừa có thể bảo quản thực phẩm vừa tận dụng mặt bàn để sơ chế thực phẩm. 

Thiết bị sơ chế nguyên liệu

Với số lượng lớn nguyên liệu cần sơ chế mỗi ngày, việc đầu tư các máy móc hỗ trợ sẽ giúp bạn giảm bớt được thời gian, công sức cũng như chi phí thuê nhân công. Đồng thời, các thiết bị này sẽ giúp thành phẩm có độ đồng nhất như một, hạn chế làm hao hụt nguyên liệu tối đa, nâng cao tính chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh. 

Các thiết bị sơ chế nguyên liệu cần có như: máy thái thịt tươi sống, máy thái thịt đông lạnh, máy cưa xương, máy thái rau củ quả,… Các thiết bị này thường bổ trợ cho nhau. Vì thế, bạn nên bố trí đặt chúng gần nhau để thuận tiện cho nhân viên sử dụng.

 

Thiết bị nấu nước lẩu

Nước lẩu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ chân thực khách. Trước đây, để nấu một lượng lớn nước dùng, bạn cần phải mất khá nhiều thời gian cho công đoạn hầm xương. Đồng thời tốn nhiều công sức để nhóm lửa, canh lửa. Để khắc phục nhược điểm trên, các đầu bếp hiện nay thường ưu tiên sử dụng nồi hầm xương nấu nước lèo bằng điện hay còn gọi là nồi nấu phở để nâng cao hiệu quả làm việc.

Thiết bị được thiết kế hiện đại, vận hành với công suất lớn, giúp bạn rút ngắn thời gian hầm xương đáng kể. Đồng thời, quá trình nấu diễn ra hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, cài đặt thông số phù phù xong. Nồi điện không thả ra khói bụi, an toàn, sạch sẽ nên không gian bếp cũng trở nên thoáng đãng hơn.

Nồi điện nấu phở được thiết kế với đa dạng dung tích, tùy vào số lượng nước lẩu cần nấu mỗi ngày mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Thiết bị đun nấu khác

Ngoài món lẩu, thì chắc hẳn trong menu của bạn sẽ đi kèm thêm nhiều món ăn khác như món xào, chiên, nướng,… Tương ứng đó sẽ là các thiết bị hỗ trợ cho công việc đun nấu như: bếp Á, bếp chiên, lò nướng Salamander, bếp nướng BBQ. Các thiết bị này sẽ giúp cho công việc chế biến món ăn của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Thiết bị vệ sinh

Vệ sinh là công đoạn cuối cùng trong khâu vận hành khu bếp. Dù là quán lẩu lớn hay nhỏ thì cũng phải bắt buộc đầu tư các thiết bị vệ sinh như: chậu rửa công nghiệp, giá để bát, hệ thống hút khói,… Ở các quán lẩu cao cấp hơn có thể đầu tư máy rửa chén, tủ sấy chén bát

Với sự hỗ trợ của các thiết bị này sẽ giúp căn bếp của bạn đảm bảo vệ sinh, chén bát luôn sạch sẽ, ghi điểm trong mắt khách hàng. 

Trên đây là những thiết bị máy móc quan trọng cho quán lẩu mới mở và một số kinh nghiệm khi mở quán lẩu mà noipho.vn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông minh và kinh nghiệm để mở 1 quán lẩu thành công. 

Nếu quý khách có nhu cầu mua các thiết bị bếp cho quán lẩu, hãy liên hệ với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất. 

Có thể bạn quan tâm >>

Tư vấn chọn nồi phở điện chi tiết cho người mới bán phở

Gía nồi nấu nước lèo nấu phở tổng hợp kèm khuyến mãi mới nhất

Nên mua nồi nấu phở điện liền hay nồi nấu phở tủ điện rời

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên