Những dụng cụ cần thiết cho một quán phở bò

nhung-thiet-bi-can-thiet-cho-quan-pho-bo
0
(0)

Bạn đang có ý định mở một quán phở? Và bạn đang băn khoăn không biết những dụng cụ cần thiết cho một quán phở bò bao gồm những gì? Bỏ qua những yếu tố cơ bản ban đầu như vốn, nhân lực, mặt bằng, bàn ghế, bát đĩa,… bài viết này xin đưa ra cho bạn những dụng cụ cần thiết và đầy hữu ích mà một quán phở bò cần có để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Những dụng cụ cần thiết cho một quán phở bò

Nồi nấu phở

Nồi nấu phở là một dụng cụ không thể thiếu trong việc kinh doanh này. Nếu như trước đây người ta thường sử dụng nồi gang, nhôm hay bếp than, bếp củi để nấu nước phở thì ngày nay mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều. Những nồi nấu phở bằng điện, gas xuất hiện ngày càng nhiều và càng trở nên thông dụng đối với những nhà hàng, quán phở, bếp ăn công nghiệp.

Một bộ nồi nấu phở chuyên nghiệp chuyên dùng trong nấu phở gồm có 3 nồi: Nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo và nồi trụng bánh phở. 3 loại nồi này đều có cấu tạo giống nhau, chỉ khác biệt ở kích thước, dung tích nồi và một số phụ kiện đi kèm. Nồi trụng bánh phở thường có kích thước nhỏ nhất, được dùng để nấu nước sôi, trụng phở, trụng rau giá,… Có thể nói công dụng chính của nồi này như một chiếc nồi nấu nước sôi thông thường. Nồi có kích thước và dung tích lớn nhất phải kể đến đó chính là nồi hầm xương. Có dung tích lớn như vậy bạn mới có thể thoải mái nấu nước hầm với khối lượng xương lớn. Và nồi cuối cùng trong bộ nồi chính là nồi nấu nước lèo. Với nồi này bạn chỉ cần lấy nước hầm xương đã có pha thêm với nước, nêm nếm gia vị là sẽ có được nồi nước lèo thơm ngon, sẵn sàng để phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên trong điều kiện kinh tế và diện tích căn bếp không cho phép, bạn không cần phải sử dụng đến cả 3 loại nồi mà vẫn có thể an tâm về vấn đề năng suất cũng như chất lượng. Bạn có thể cắt giảm nồi nhúng bánh phở, thay vào đó ở nồi nấu nước lèo bạn có thể đặt thêm khay nhúng bánh. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm lại vẫn có thể sử dụng được bộ nồi chuyên nghiệp nấu phở.

Tủ kính

Bạn không thể nào kinh doanh chuyên nghiệp khi không cho khách hàng thấy được sự an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phầm. Tủ kính của quán phở có thể được coi như là một nơi chứa đồ ăn và các nguyên liệu liên quan trước khi chế biến. Sử dụng tủ kính không những giúp quán của bạn trông gọn gàng, sạch sẽ mà còn hạn chế được ruồi nhặng, khói bụi từ bên ngoài. Bạn có thể dễ dàng đặt mua tủ kính tùy theo kích thước bếp của mình hay tùy vào quy mô kinh doanh của quán bạn một cách dễ dàng.

Máy thái thịt bò

Để có một tô phở ngon ngoài việc nước dùng phải thơm ngon, chuẩn vị thì có những lát thịt tươi mới, kích cỡ đều như một sẽ khiến cho khách hàng chấm điểm cao hơn cho tô phở của quán bạn. Dòng máy chuyên dùng cho quán phở có thể kể đến là máy thái thịt bò tái QX-250. Bạn có thể tham khảo bài viết máy thái thịt bò tốt nhất cho quán phở để hiểu hơn tại sao QX-250 lại là trợ thủ đắc lực và được các quán phở ưa chuộng. Với máy thái thịt bò tái, chỉ trong vòng 2 giây khối thịt bạn thả vào máy sẽ cho ra hàng chục miếng thịt bò kích cỡ đều nhau với 2mm mà hoàn toàn không bị nát. Nhờ đó mà tô phở của bạn sẽ chất lượng hơn mà còn tránh được hao hụt khi cắt bằng tay.

Bên cạnh đó sẽ có những khách hàng yêu cầu những tô phở bò chín hay bò nạm. Để đảm bảo năng suất bạn cũng có thể sẽ cần đến những chiếc máy thái thịt bò chín. Bạn có thể tìm hiểu máy thái thịt chín cho quán phở tại bài viết máy thái thịt chín ES-250.

Nhờ vào những chiếc máy thái thịt, không những năng suất phục vụ của bạn sẽ được cải thiện mà còn đem về lợi ích kinh tế, tránh được lượng hao hụt không mong muốn khi cắt bằng tay.

Máy cưa xương

Máy cưa xương được sử dụng trong trường hợp bạn muốn cưa những khúc xương nguyên liệu để đem đi hầm, cho thời gian hầm nhanh hơn và nước sẽ ngọt hơn. Việc chặt xương bằng tay rất dễ làm xương vị nát, vụn ảnh hưởng đến chất lượng nước hầm. Với số lượng xương lớn việc xử dụng máy cưa xương sẽ có lợi hơn rất nhiều. Không những thế, máy được thiết kế chắc chắc với lưỡi cưa xắc bén nên hoàn toàn có thể cắt đứt mọi loại xương, các thực phẩm đông lạnh khác một cách dễ dàng.

Trên cơ bản đây là những dụng cụ cần thiết, hỗ trợ tối đa mà bạn cần quan tâm khi mở một quán phở bò. Chúc các bạn sẽ có khởi đầu thành công với dự định kinh doanh quán phở của mình.

Có thể bạn quan tâm >>

Gía nồi nấu nước lèo nấu phở tổng hợp kèm khuyến mãi mới nhất

Máy thái thịt bò tốt nhất cho quán phở

Máy cưa thịt đông lạnh cắt xương đa năng

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên