Những điều cần biết khi sử dụng nồi nấu phở

0
(0)

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua nồi nấu phở hay không? Cách sử dụng nồi nấu phở như thế nào? Bảo quản nồi nấu phở thế nào cho bền lâu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ những điều cần biết nhất khi sử dụng nồi nấu phở.

Nồi nấu phở là thiết bị công nghiệp hỗ trợ đắc lực cho những quán bún phở với đa dạng quy mô. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc sử dụng nồi nấu phở cũng như công việc kinh doanh không bị gián đoạn thì bạn nên đọc ngay bài viết này.

I. Cách sử dụng nồi nấu phở

Đầu tiên, bạn cần xem đường dây dẫn điện đã nối vào nhau chưa. Nếu có chỗ bị hở thì cần chỉnh sửa lại cho chính xác.

Tiếp theo, bạn phải đổ nước và bỏ nguyên liệu cần thiết vào nồi nấu phở.

Sau đó, bật aptomat để kết nối với nguồn điện.

Tiếp đến gạt triết áp và bật thanh nhiệt. Nếu đèn sáng là đã hoạt động. Vặn nút nhiệt độ ( phổ nhiệt từ 50-1200 độ C)

Sau đó, chờ đến khi nước sôi, bạn có thể tắt bớt thanh nhiệt. Vặn nhỏ nhiệt độ trên thanh còn lại để tiết kiệm điện.

Cuối cùng, mở nắp nồi, múc nước dùng bằng muôi chuyên dụng.

Đặc biệt, không nên dùng van xả vì như vậy sẽ rất dễ dính cặn xương dưới đáy nồi.

II. Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu phở

Trong quá trình sử dụng nồi nấu phở, bạn có thể vô tình hoặc không biết mà sử dụng nồi phở không đúng cách gây ra tình trạng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Một số lỗi cơ bản mà người dùng nồi phở điện hay gặp phải như:

– Sử dụng nồi trong tình trạng cạn và hết nước. Từ đó, gây ra tình trạng cháy thanh nhiệt. Đây là lỗi mà rất nhiều khách hàng gặp phải.

– Khi vệ sinh nồi nấu phở công nghiệp không dùng khăn khô lau lại. Làm cho nước động lại trên nồi lâu ngày tạo nên tình trang ố vàng gây mất vệ sinh nồi phở.

– Sử dụng dòng điện không đảm bảo gây tình trạng chập cháy khi sử dụng nồ nấu phở.

– Sau khi sử dụng đổ nước vào thân nồi đang nóng để vệ sinh. Từ đó, gây ra tình trạng ố trên bề mặt inox (do thay đổi nhiệt đột ngột).

– Các núm vặn điều chỉnh thường xuyên bị hỏng sau một thời gian sử dụng do việc sử dụng không đúng cách như : Tay dính dầu mở rồi vặn núm liên tục khiến núm bị nhờn. Hoặc vặn núm quá nhanh làm nó dễ bị gãy khớp nối,…vv.

III. Phương pháp bảo quản nồi nấu phở

Theo định kì, cứ 3 tháng kiểm tra hệ thống điện 1 lần để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sau khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện xong, bạn không nên vệ sinh luôn. Hãy để nồi nấu phở hạ nhiệt xuống mới tiến hành.

Chú ý đến hệ thống van nước để không có hiện tường rò rỉ nước ra ngoài.

Dùng xong lần nào thì phải vệ sinh nồi lần ý, để nồi luôn sạch sẽ và sáng bóng, tuổi thọ bền lâu.

Trong khi nấu, phải để ý xem lượng nước trong nồi. Tuyệt đối không được để tình trạng hết nước mới đổ.

Khi vệ sinh cần chú ý thân nồi và thanh nhiệt. Cần lau khô sau khi vệ sinh.

Tham khảo thêm sản phẩm tại:    https://dienmaybigstar.com/danh-muc/thiet-bi-nha-bep/noi-nau-pho/

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên