Những công dụng ít được biết đến của tủ nấu cơm công nghiệp

cong-dung-tu-nau-com-cong-nghiep
0
(0)

Tủ nấu cơm công nghiệp còn có một tên gọi khác đó là tủ hấp công nghiệp, vì ngoài khay phẳng thì còn có loại khay đục lỗ đi kèm theo tủ, tùy nhu cầu sử dụng mà người mua hàng chọn khay nấu hoặc khay hấp.

Do thường gọi là tủ nấu cơm nên ít ai biết rằng thiết bị này còn được sử dụng phổ biến trong các cơ sở sản xuất giò chả (dùng làm tủ hấp giò), cơ sở làm bánh dùng hấp bánh bao, hấp nhân đậu xanh và hấp nhiều thực phẩm khác.

Hấp giò chả bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Giò chả sau khi đem gói bằng lá chuối hoặc gói trong lon hấp giò inox thì bạn xếp lên khay và đặt vào trong tủ hấp. Thường một số người dùng hấp chả lụa bằng lon inox sẽ đặt đứng và như thế thì ta chỉ sử dụng được ½ số khay của tủ hấp. Ví dụ, tủ hấp 6 khay thì sẽ lấy ra bớt 3 khay để không cấn khi đặt lon hấp thẳng đứng.

Với nguyên lý hoạt động theo phương pháp nấu cách thủy và thiết kế tối ưu, tủ hấp công nghiệp có thể hấp chín một mẻ giò chả chỉ trong vòng 45 – 60 phút, năng suất mỗi khay là 15kg.

Lưu ý: Tủ hấp giò chả hiện có trên thị trường đa phần là hàng nhập khẩu Trung Quốc. Bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh mua phải hàng bị đội giá. Cụ thể ở bài viết này: http://tucomcongnghiep.vn/san-pham/tu-hap-gio-cha/ cửa hàng cung cấp cho biết là tủ hấp có thiết kế thông minh nhờ vào hệ thống điện tuy nhiên hình ảnh sản phẩm là tủ nấu cơm Trung Quốc nấu bằng gas và hoàn toàn không có bộ điện điều khiển ở đây. Các bạn có thể xem rõ hơn ở hình ảnh so sánh bên dưới.

luu-y-khi-mua- tu-nau-com-cong-nghiep
Lưu ý khi chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp để tránh bị đội giá (sản phẩm bên phải là của Điện máy BigStar sản xuất)

Hấp đậu làm nhân bánh, hấp bánh bao bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Với nhu cầu hấp đậu xanh làm nhân bánh, bạn phải đặt nơi cung cấp tủ hấp làm khay hấp đục lỗ nhỏ theo đúng yêu cầu để đậu không bị rớt ra ngoài, vì khay đục lỗ của tủ cơm nhập khẩu có lỗ lớn nên không phù hợp để hấp đậu. Khay này chỉ thích hợp cho việc hấp bánh bao, bánh bò và nhiều loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, tủ nấu cơm công nghiệp còn có thể hấp xôi, thịt, cá, gà… cho hiệu quả cao. Nhờ làm bằng vật liệu inox không gỉ nên khi hấp thức ăn bằng thiết bị này sẽ hết sức an toàn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đa số các tủ nấu cơm của Trung Quốc hay hàng Việt Nam sản xuất đều có công dụng đa năng như nhau. Tuy nhiên tủ nấu cơm Việt Nam sản xuất tại BigStar sẽ có thiết kế thông minh và an toàn hơn. Vì nhờ có bộ điện điều khiển giúp bạn cài đặt hẹn thời gian nấu, hấp, có nút chỉnh nhiệt độ, còi báo, đồng hồ đo nhiệt, chức năng chống cạn nước bảo vệ thanh điện trở…

Và cuối cùng đó là về giá của các sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp đa năng. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn tủ nấu cơm nhập khẩu Trung Quốc giá rẻ hoặc tủ nấu cơm BigStar sản xuất theo yêu cầu giá cao nhưng tiện lợi hơn. Tránh tình trạng mua tủ nấu cơm Trung Quốc nhưng với mức giá bằng với giá của tủ cơm Việt Nam.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *