Để kinh doanh quán phở bạn cần những gì?

0
(0)

Phở là một món ăn đặc sản phổ biến tại Việt Nam, để kinh doanh một quán phở thành công bạn cần biết rõ những dụng cụ cần thiết trong căn bếp của mình.

Sau đây mình xin liệt kê qua vài dụng cụ thiết yếu để kinh doanh quán phở và hướng dẫn sử dụng từng món.

Các dụng cụ cần thiết để mở quán phở là gì?

Cũng như các nhà hàng thực phẩm khác, ngoài mặt bằng lợi thế và thiết kế quán thích hợp, thì những dụng cụ nấu phở là một phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu để bắt đầu kinh doanh quán phở.

Một số dụng cụ mà bạn cần bao gồm:

· Máy thái thịt bò

· Nồi nấu phở

· Máy thái rau củ

· Máy cắt xương

· Bộ tủ kính

Chi tiết và hướng dẫn về các dụng cụ kinh doanh quán phở

Khi bạn đã biết được những dụng cụ cần thiết để nấu một tô phở thì bạn cũng cần phải hiểu rõ về chúng để sử dụng một cách dễ dàng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết về những thiết bị được kể trên nhé!

Nào! Chúng ta bắt đầu thôi!

Nồi nấu phở

Tinh hoa của một bát phở ngon chính là nước dùng đậm đà hương vị, mà để tạo nên loại nước chứa đầy tinh hoa đó thì bạn phải dùng đến một nồi nấu phở chất lượng cao.

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện tại, bộ nồi nấu phở đã được sản xuất ra nhằm phục vụ mục đính kinh doanh quán phở tiện lợi, chất lượng và giá thành hoàn toàn hợp lý. Đặc biệt mình xin gợi ý một sản phẩm 2 in 1 của Điện máy Bigstar với tính tiện dụng của nó.

Nồi nấu phở 2 ngăn là sản phẩm 2 in 1 vừa có thể nấu nước lèo, vừa có thể hầm xương. Với thiết kế 2 ngăn tách riêng, nồi nấu phở 2 ngăn sẽ giúp cho công đoạn nấu phở trở nên nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, công sức.

Ngoài ra với chất liệu inox 304 và dưới thân nồi còn có cả van xả, điều này giúp cho việc vệ sinh của bạn dễ dàng, tiện lợi, sạch sẽ, bền bỉ hơn.

Hướng dẫn dùng nồi nấu phở 2 in 1

1. Để nấu nước trong nồi nhanh sôi, bạn phải vặn nút điều chỉnh đến mức tối đa, công đoạn này chỉ tốn của bạn vài phút. (Một ngăm nêm nế gia vị, một ngăn dành để ninh xương)

2. Sau khi nước trong nồi nấu phở điện đã sôi, ta cần vặn nút để điều chỉnh lại nhiệt độ sao cho phù hợp để hầm xương và giữ cho nước nóng (Gợi ý mánh nhỏ: Đặt công suất xuống còn 1/6 là ổn)

3. Cứ thế bạn có thể bắt đầu công việc trụng bánh phở, cho đến khi hết nước dùng thì bạn phải thêm nước lạnh hoặc tắt điện đi.

Thiết bị sơ chế

Ngoài linh hồn là nước dùng của bát phở, thì công đoạn sơ chế cũng quan trọng không kém để giúp cho công việc kinh doanh quán phở của bạn tiện ích hơn.

Trong các thiết bị sơ chế ta có thể kể đến là máy thái rau củ, máy thái thịt bò, máy cắt xương,…

Tất cả các thiết bị trên đều đã được sản xuất trên thị trường với tính năng tự động, đa dạng, thiết kế vừa phải, giá cả hợp lý ví dụ như: Máy thái thịt đa năng, máy cắt rau củ quả VC-60MS, máy cắt xương J310,…

Như vậy với số tiền chưa tới 40 triệu bạn đã có thể sử hữu những dụng cụ sơ chế cần thiết cho căn bếp phở của mình.

Bộ tủ kính

Đã có được những dụng cụ nấu phở thì bạn cũng cần một bộ tủ kính để sắp xếp vị trí nguyên liệu khi đang hành nghề chứ.

Đối với món này bạn chọn cho mình kích cỡ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Ví dụ như : Quán tầm trung (Chọn kích thước vừa phải, gọn), nhà hàng lớn (Chọn kích thước có thể chứa hết các nguyên liệu, lớn đủ để tạo thành nơi chế biến hợp lý.)

Như vậy bạn đã có thể sẵn sàng cho việc khai trương đón khách với những dụng cụ kinh doanh quán phở đơn giản trên.

Qua bài viết này mình hy vọng bạn sẽ giải đáp được thắc mắc: Để mở quán phở ta cần những gì.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên