Có nên nấu cháo bằng nồi phở điện

co-nen-nau-chao-bang-noi-pho-dien
0
(0)

Nồi phở điện là một thiết bị nấu đa năng, nồi có thể dùng nấu nước lèo, hầm xương, nấu canh, hấp giò chả, hấp bánh… Tuy nhiên, về hiệu quả của nồi khi sử dụng để nấu các dung dịch đặc như cháo, soup… thì không cho hiệu quả cao. Lý do vì sao lại như vậy?

Tại sao không nên nấu cháo bằng nồi phở điện?

Để có được câu trả lời chính xác thì ta hãy cùng xem lại cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi phở điện.

Nồi nấu phở điện có thiết kế các thanh điện trở gắn dưới các mâm nhiệt (tùy theo dung tích mà nồi sẽ có số mâm nhiệt nhiều hoặc ít), khi bật nguồn cho nồi hoạt động thì điện trở sẽ truyền nhiệt qua các mâm nhiệt và làm sôi dung dịch cần nấu. Với cách thức hoạt động như trên, phần nhiệt tập trung nhiều nhất sẽ nằm ở phần đáy nồi và như thế sẽ rất phù hợp để nấu các dung dịch loãng. Tuy nhiên với các dung dịch đặc như cháo thì cách thức gia nhiệt này sẽ dễ làm cháy phần đáy của mẻ cháo, gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm sau khi chín (cháo có mùi khê khét).

Giải pháp nào cho nhu cầu nấu cháo số lượng lớn

Trước nhu cầu ngày càng cao của các nhà hàng, quán ăn, chuỗi cửa hàng cháo dinh dưỡng… Công ty BigStar đã nghiên cứu và cho ra đời thành công sản phẩm nồi nấu cháo công nghiệp với công nghệ gia nhiệt bằng dầu ăn, khắc phục được tình trạng nấu cháo số lượng lớn hay bị khê khét. Hiệu quả khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp BigStar mang lại rất cao, dẫn chứng cụ thể xin mời các bạn xem qua video bên dưới đây:

Nồi có kết cấu 3 lớp với lớp trong cùng là nơi đựng dung dịch dầu ăn để gia nhiệt cho nồi. Khi bật nguồn thì các thanh điện trở sẽ đốt nóng và làm sôi dầu ăn, lớp dầu ăn được bao bọc xung quanh thành và đáy nồi sẽ truyền nhiệt và làm chín cháo nhanh chóng, nhiệt được phân bổ đều nên không gây ra tình trạng cháo bị khê hoặc bị cháy ở lớp đáy.

Nồi nấu cháo công nghiệp 100 lít dùng điện

Nồi nấu cháo công nghiệp BigStar chạy bằng điện gia đình 220V hoặc điện 3 pha (380V). Nồi có thể cài nhiệt độ từ 0 – 200 độ C để nấu hoặc giữ nóng trong thời gian dài. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể cài đặt hẹn thời gian nấu và thoải mái làm việc khác, khi hết thời gian sẽ có tín hiệu còi hú báo cho bạn biết để đến tắt nồi.

Với nồi nấu cháo công nghiệp BigStar dùng điện thì vật liệu làm nên nồi là toàn bộ bằng inox 304 dày, sáng đẹp, dễ lau chùi vệ sinh, đảm bảo an toàn vệ trinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

Hy vọng rằng qua bài viết này, những bạn nào đang có ý định sử dụng nồi phở điện để nấu cháo thì nên tham khảo nồi nấu cháo công nghiệp của thương hiệu BigStar để sử dụng phù hợp và cho hiệu quả cao hơn. Những bạn nào đã sử dụng nồi phở điện để nấu cháo thì chắc hẳn cũng đã thấy được hạn chế của nồi và lời khuyên là bạn nên dừng ngay dùng nồi phở điện để nấu cháo để đảm bảo hiệu suất và độ bề cho nồi.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên