Cách làm phở cuốn Hà Nội đơn giản tại nhà

Phở cuốn là một món ăn được ưa chuộng bởi rất nhiều người. Do sự đơn giản của cách làm phở cuốn và vị ngon rất riêng của nó, đặc biệt là phở cuốn Hà Nội. Phở cuốn chính là một trong những biến tấu của món phở bò quen thuộc. Tuy không lâu đời như phở bò nhưng phở cuốn cũng đã có được chỗ đứng trong lòng những người yêu ẩm thực Hà Nội. Phở cuốn không chỉ nức danh trong nước mà ngay cả những du khách nước ngoài khi đến Việt Nam cũng không thể quên được hương vị của món ăn tuyệt vời này. Hương vị thanh mát của rau, hòa quyện với sự đậm đà của thịt kèm nước chấm chua chua cay cay được pha chế một cách khéo léo. Sau đây BigStar xin chia sẻ cách làm phở cuốn Hà Nội chuẩn nhất tới các bạn nhé!

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon

Nguyên liệu

  • Bánh phở bản lớn: 500gram
  • Thịt thăn bò: 300gram
  • Bún tươi: 300gram
  • Đậu hũ: 3 miếng
  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 5 quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Dưa leo: 2 trái (dưa leo nên mua loại dưa chuột ruột đặc, còn có lớp phấn mỏng phủ bên ngoài thì đó là dưa chuột ngon)
  • 1 ít xà lách và các loại rau thơm
  • Tỏi: 2 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Gia vị: đường, mắm, tiêu,…

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối, rồi đem bỏ vào nồi  luộc. Lấy một củ hành khô và một nhánh gừng đập dập cho vào nồi luộc. Để thử mùi hôi của thịt bò. Luộc khoảng 30 phút kiểm tra thịt chin chưa, nếu chưa chín tiếp tục luộc chín. Rồi sau đó vớt ra đĩa cho ráo để nguội rồi thái ngang thớ, thái sợi dài và mỏng.

Bước 2: Đem tất cả các loại rau nhặt ngọn và lá bỏ gốc rồi rửa sạch khoảng 3 nước. Sau đó cho chút muối hòa tan vào nước và ngâm rau khoảng 15 phút để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Sau 15 phút ngâm ta vớt rau ra vẩy rau cho ráo.

Bước 3: Bắc chảo cho ngập dầu ăn rồi cho từng miếng đậu hũ vào chảo dầu chiên đợi đến khi đậu vàng giòn thì ngắp ra đĩa, dùng kéo cắt đậu hũ thành sợi dài vuông nhỏ.

Bước 5: Dưa leo và cà rốt khi mua về rửa sạch để ráo. Sau đó thái miếng dài sao để cuốn cho phù hợp.

Bước 4: Đập trứng ra chén sau đó đánh đều. Cho thêm một muỗng cà phê mắm vào lúc đánh trứng để có đậm đà hơn. Tiếp đó bắc chảo lên đổ dầu đều chảo đổ từ từ bát trứng vừa đánh vào chảo. Di chuyển tay tráng đều trứng kín chảo đợi đến khi chín thì ngắp trứng ra. Sau đó là lấy dao hoặc kéo cũng cắt trứng vừa tráng sợi dài nhỏ.

Cách cuốn phở

Đầu tiên cần phải chuẩn bị một cái đĩa để vừa tấm bánh phở. Cho một tấm bánh phở lên đĩa. Sau đó lần lượt cho các thành phần vừa chuẩn bị vào. Đặt rau xà lách lên tấm bánh phở, đặt một ít bún vào đó, rồi đến thịt bò thái sợi, đậu phụ và trứng cũng lần lượt để vào, đừng quên cho dưa leo và ca rốt vào cùng nhé, sau cùng cho rau mùi lên trên. Bắt đầu lấy 2 tay cuốn từ từ như cuốn món chả giò, phải chặt tay khéo léo không để bị lỏng hay rơi những thành phần bên trong ra ngoài.

Cách pha nước chấm phở cuốn Hà Nội ngon

Pha được nước chấm ngon, thì mới có thể thưởng thức hương vị món ăn được trọn vị. Phải thật khéo léo và cẩn thận thì mới có được bát nước chấm hoàn hảo.

Đầu tiên ta bóc tỏi rồi đập dập, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, bỏ cuống băm nhỏ lấy nửa bát nước sôi để nguội, sau đó cho một thìa đường kính trắng. Rồi cho 5 thìa nước mắm và tiếp tục cho 3 thìa nước cốt chanh. Cho thêm một thìa giấm cho thêm vị chua và ngon của nước chấm

Sau cùng là bỏ phần ớt và tỏi vào trong bát nước chấm vừa pha. Khuấy đều đến khi các thành phần trong bát nước chấm hòa quyện vào nhau.

 

Vậy là xong bày phở cuốn ra dĩa sau cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng không quá cầu kỳ bạn đã có thể làm được món phở cuốn chuẩn Hà Nội cho gia đình và bạn bè rồi. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nào.

Sản phẩm tham khảo: Nồi tránh bánh cuốn, Nồi nấu phở, Tủ sấy chén bát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên