Để Quý khách hàng có thể sử dụng nồi nấu phở bằng điện đúng cách, đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng. Noipho.vn xin chia sẻ cho các bạn cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện 50 lít (Các model khác cũng sử dụng theo hướng dẫn này).
Bước 1: Sử dụng 1 đường dây riêng biệt nối từ công tắc tổng đến vị trí đặt nồi. Sau đó, sử dụng 1 công tắc điện (loại CB có khả năng chịu được cường độ dòng điện từ 40 Ampe trở lên) để vận hành dễ dàng hơn.
Bước 2: Vệ sinh nồi, lồng lưới bằng nước sạch. Sau đó đổ nước vào nồi, xương cùng với rau củ bỏ vào lồng lưới.
Bước 3: Bật CB để bắt đầu hầm xương. Khi bật CB thì đèn xanh sẽ sáng, nguồn điện đã có và bắt đầu bước tiếp theo.
Bước 4: Hãy vặn nhiệt độ với mức nhiệt tối đa để nước có thể sôi nhanh. Khi nhiệt độ lên thì đèn đỏ sẽ sáng, bắt đầu nước được đun sôi. Khi đến nhiệt độ tối đa thì đèn đỏ sẽ tắt, lúc đó nhiệt độ đã đến mức cần thiết, nước sẽ được giữ nóng nhiệt độ đó đến khi nhiệt độ giảm thì tự động đèn đỏ sẽ sáng, lại tiếp tục làm cho nước nóng lên nhiệt độ tối đa.
Ví dụ: bạn vặn nhiệt độ đến 100 độ C, khi đèn đỏ tắt tức là nhiệt độ thực trong nồi là 100 độ C. Nhiệt độ sẽ giữ 100 độ C khoảng một thời gian, khi nhiệt độ giảm xuống 1 mức nào đó thì đèn đỏ lại sáng để làm nóng lên nhiệt độ 100 độ C.
Bước 5: Khi nước sôi, bạn điều chỉnh nhiệt độ để hầm xương tùy vào thời gian hầm bạn mong muốn. Sau đó, cho các gia vị cần thiết.
Bước 6: Sau khi đã hầm xương xong, hãy đưa lồng lưới ra để lấy xương, rau củ ra ngoài.
Bước 7: Bạn có thể lấy nước trực tiếp trong nồi hoặc gián tiếp qua van xả cho vào tô.
Bước 8: Sau khi sử dụng xong, tắt CB.
Bước 9: Vệ sinh sạch sẽ nồi, lồng lưới và để ráo.
Lưu ý:
– Nên để nồi nấu phở ở nơi khô ráo, gần nguồn điện.
– Khi hầm xương qua đêm thì bạn phải lưu ý lượng nước phải nhiều một chút để trách trường hợp cạn nước. Đồng hồ hẹn giờ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hầm qua đêm.
– Để xa khu vực chơi của trẻ em.