CÁCH LÀM BÁNH PIZZA TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN MÀ SIÊU NGON

0
(0)

Pizza là món bánh có nguồn gốc từ Ý và là món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích, đặc biệt là trẻ con. Không cần tốn nhiều chi phí để mua bánh Pizza đắt đỏ, bài viết dưới đây dienmaybigstar.com sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh pizza tại nhà bằng lò nướng đơn giản và tiết kiệm nhé!

Cách làm bánh pizza ngon tại nhà được chia làm 2 công đoạn:

1. Công đoạn làm đế bánh pizz

2. Công đoạn làm nhân bánh pizza

Như vậy bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu làm pizza chia làm 2 phần đó là: Nguyên liệu làm đế bánh và nguyên liệu làm nhân bánh.

NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẾ BÁNH PIZZA

» 250g bột làm đế bánh pizza (bột mì)

» 5g men nở khô

» 1 thìa nhỏ dầu olive

» 150ml nước ấm khoảng 40oC (nước ấm sẽ giúp men nở hoạt động tốt hơn)

» Muối tinh, đường mỗi loại 1 thìa nhỏ.

NGUYÊN LIỆU LÀM NHÂN BÁNH PIZZA

Nhân bánh pizza sẽ được lựa chọn tuỳ vào sở thích và ý muốn của bạn. Bạn có thể làm pizza bò, làm pizza hải sản, làm pizza xúc xích,…

Dưới đây là giới thiệu về nguyên liệu làm bánh pizza xúc xích dứa phô mai được nhiều người ưa thích:

» Sốt cà chua

» 200g xúc xích

» 200g phô mai làm bánh pizza

» 1/4 quả dứa thái lát

» 1/2 củ hành tây

» 1 ít lá oregano sấy khô (lá kinh giới)

Lưu ý: Phần sốt cà chua bạn có thể dùng nước eden với hương thơm thảo mộc & gia vị. Hoặc bạn có thể tự làm nước sốt tại nhà, chỉ qua những bước đơn giản “băm nhỏ cà chua xào cùng với tỏi, lá húng và một chút hành” là được.

DỤNG CỤ LÀM BÁNH PIZZA 

Để làm bánh pizza đơn giản tại nhà thì bạn cần chuẩn bị 1 số dụng cụ cơ bản dưới đây, có thể thay thế bằng những dụng cụ tương tự

» Bát lớn

» Mâm hoặc thớt

» Màng bọc thực phẩm

» Cây cán bột

» Lò nướng bánh Pizza

Mọi nguyên liệu và dụng cụ làm bánh pizza đều có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc ngoài chợ. Bạn cũng có thể thêm nhiều loại nhân khác cho pizza tuỳ vào sở thích nhé!

CÁCH LÀM ĐẾ BÁNH PIZZA

Để làm pizza ngon, bước đầu tiên bạn phải tạo đế bánh sao cho dai mềm và đẹp mắt. Công đoạn nhào bột sẽ quyết định đến sự thành bại của đế bánh, vì vậy cần căn chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp nhất.

Cách thức pha bột

Đổ nước ấm vào một ca to, cho 1 thìa men nở đã chuẩn bị vào, 1 thìa dầu olive, thìa nhỏ đường và chút muối rồi khuấy tan.

Cho bột vào trong một cái bát to, đổ dung dịch nước đã hòa ở trên vào, lưu ý đổ từ từ để có thể kiểm soát một lượng vừa đủ tránh bị nhão quá, vừa đổ vừa trộn đều từ ngoài vào trong.

Rửa sạch tay rồi dùng tay nhào bột, nhào cho bột trong tô quyện đều. Nếu thấy dính tức là bột hơi ướt, khắc phục bằng cách cho thêm bột khô vào nhào cùng.

Sau khi nhào đều bột trong bát, cho bột ra khỏi bát, nhào trên mặt phẳng (mâm hoặc thớt), nhào cho thật nhuyễn, nếu thấy vẫn dính, rắc thêm bột lên mặt phẳng và tiếp tục nhào cho đến khi thấy bột dai và không dính là được.

Công đoạn ủ bột

Chuẩn bị một cái bát to, rộng, quét một lớp dầu Olive. Cuộn tròn bột vừa nhào, lăn vào bát vừa quét dầu olive cho dầu phủ thật đều trên mặt bột.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại để ủ bột. Để bát bột vào chỗ tối trong khoảng 2 tiếng, cho đến khi thấy bát bột nở ra gấp đôi và có những bọt khí trên bề mặt là được.

 

Sau 2 tiếng, bát bột đã nở ra gấp đôi, bạn chỉ cần làm tiếp những bước sau để hoàn thiện bánh Pizza nhé:

Nướng bánh Pizza bằng lò nướng thông thường tại nhà chứ không dùng lò nướng bánh Pizza chuyên dụng. Vì thế khuôn bánh pizza phải có những lỗ nhỏ ở đáy, có tác dụng là để đế bánh không bị hấp hơi nước, nướng sẽ giòn hơn.

Cách làm vỏ đế bánh:

Rắc một chút bột khô lên mặt phẳng sạch, cho bột mì trong bát ra, dùng cây cán bột dàn bột tròn đều mỏng 3mm.

Dùng cán lăn bột cuộn tròn tấm bột (vỏ bánh) rồi trải ra khuôn làm bánh đã rắc sẵn một lớp bột khô mỏng (thật mỏng thôi nhé), nếu dùng tay đặt vỏ bánh vào khuôn có thể làm vỏ bánh bị rách. Tiếp theo, bạn gấp mép bánh lại khoảng 1cm để tạo thành viền bánh.

 

Dùng dĩa xâm đều lên mặt bột để tạo những lỗ nhỏ, mặt bánh sẽ nở xốp và mền mại hơn.

CÁCH LÀM NHÂN BÁNH PIZZA

Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Dứa: bổ dọc quả dứa thành 4 phần, lấy 1 phần, thái lát dày khoảng 2mm
  • Hành: băm nhỏ (làm ướt hành trước khi băm sẽ không làm cay mắt)
  • Xúc xích: thái lát nhưng đừng mỏng quá khi nướng sẽ bị khô cứng

Xếp nhân bánh pizza lên mặt vỏ bánh

Trải kín đều một lớp cà chua nghiền lên vỏ bánh, cho vừa phải thôi nhé, cho quá nhiều bánh sẽ bị ướt, không được giòn.

Rải đều ½ lượng phô mai đã bào sợi lên mặt bánh. Khi nướng, phô mai sẽ chảy ra tạo độ kết dính nhân với đế giúp phần bánh được chắc hơn. Tiếp theo bạn xếp đều cà chua và nhân lên trên phần phô mai đã được rắc.

Lá kinh giới cay là nguyên liệu không thể thiếu trong bánh pizza vì mùi thơm đặc trưng. Bạn thái lá thành sợi mỏng dài và cho lên mặt nhân. Cuối cùng, cho lượng phô mai còn lại lên bề mặt bánh là đã hoàn thành các bước chế biến.

SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG BÁNH PIZZA ĐÚNG CÁCH!

Nướng bánh là giai đoạn quan trọng trong cách làm bánh pizza tại nhà mà bạn cần chú ý. Trước hết, bật lò nướng ở nhiệt độ 200-2100C để khoảng 5 phút rồi mới cho bánh vào.

Thời gian nướng bánh pizza đường kính 30cm thường trong khoảng từ 15-20 phút. Bạn có thể quan sát quá trình nướng qua kính lò nướng Nếu thấy đế bánh vàng hơi có vạch cháy xém là được.

Sau khi chiếc bánh Pizza đã chín, bạn rắc thêm một chút húng tươi cùng ít dầu oliu sẽ giúp bánh thơm và đẹp mắt hơn.

“Bánh làm nhiều có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 1 ngày, khi ăn nướng lại ở 190-200OC trong khoảng 5-7 phút, bánh sẽ giòn trở lại…”

Cũng công thức này, lần sau bạn có thể thay đổi hoặc phối các loại nhân bánh mới như: phô mai, hải sản, thập cẩm, bò băm, xúc xích dăm bông, nấm rau củ… để các bé thưởng thức thêm nhiều vị mới.

Với cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản mà Điện máy BigStar giới thiệu mong rằng sẽ giúp bạn có được thành phẩm ngon nhất. Chúc bạn thành công với cách làm bánh Pizza tại nhà bằng lò nướng pizza!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên