Giò lụa là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của mọi gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong các dịp lễ tết truyền thống. Với nhiều người, gió lụa là món ăn phức tạp và khó làm nhưng với chiếc máy xay thịt công nghiệp bạn đã có thể hoàn thành món ăn này thật hoàn hảo cho cả gia đình. Nếu còn đang lo lắng chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bài viết này sẽ giúp bạn có được công thức làm giò lụa ngon mà cực đơn giản từ máy xay thịt.
Trước tiên, bạn nên chọn cho mình một loại máy xay thịt phù hợp và chất lượng để lam giò lụa. Nếu trong quy mô gia đình, bạn có thể lựa chọn loại máy xay thịt loại nhỏ để dễ dàng sử dụng.
Trước khi bắt đầu vào chế biến món ăn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:
- 500 gram thịt heo. (bạn không nên dùng thịt nguyên nạc khiến giò rất khô, kém độ ngon)
- 30 gram bột năng hoặc bột bắp
- Một số loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu (bột tiêu trắng)
- 50ml nước đá lạnh
- 15gram bột nở
- Lá chuối để gói giò
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, giờ hãy bắt ta vào chế biến món giò lụa hấp dẫn này nhé.
Bước 1: Rửa thịt heo cho sạch, sau đó thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn nên lưu ý lựa chọn các loại máy xay thịt phù hợp để xay thịt cho kỹ thì giò mới thơm và mịn được nhé.
Bước 2: Cho thịt đã xay nhyễn vào ngăn đá để khoảng 40-45 phút. Sau đó lấy ra cho thịt vào máy xay lại một lần nữa. Lần này bạn nêm nếm gia vị (bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm) vào máy xay cùng với thịt khoảng 15 giây.
Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Bạn tiếp tục xay cho đến khi thịt heo chuyển sang màu hồng nhạt và có độ dính, dẻo nhất định.
Bước 3: Gói giò bằng lá chuối
Bạn trải lá chuối xuống bàn, rồi lấy giò sống cho vào giữa. Các thao tác gói giò lụa sẽ giống nhu gói bánh tét. Bạn cuốn giò lại, sau đó gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế rồi dung dây để buộc giò lại.
Bước 4: Hấp giò lụa
Bạn đun nước sôi rồi cho giò vào nồi hấp khoảng 40-45 phút. Sau đó với giò, để ráo nước.
Chỉ với 4 bước đơn, giản như trên bạn đã có thể làm được món già lụa vừa ngon lại vừa đơn giản cho bữa cơm của gia đình. Trên đây là cách làm giò lụa với những bước chi tiết, cụ thể và đơn giản. Chúc bạn có được món giò lụa ngon đúng ý cho những ngày lễ, Tết thêm tròn vị.
Bạn nên lưu ý, muốn làm được những khuôn giò lụa thơm ngon, bạn cần chú ý đến độ dẻo, dính của thịt heo để giò lụa khi hoàn thành sẽ có độ chắc nhất định. Bạn có thể chọn mua một số loại máy xay thịt làm giò lụa tại Điện máy Bigstar để hỗ trợ cho quá trình làm giò lụa của mình.
Hiện nay, Điện máy Bigstar đang cung cấp nhiều loại máy xay thịt đạt chuẩn chất lượng với giá thành cực tốt và đa dạng mẫu mã như:
- Máy xay giò chả 5kg: với cấu tạo 2 lớp với khoang chứa thịt và khoang chứa nước đá lạnh bên ngoài để giữ thịt không bị chính trong quá trình xay và hệ thông chốt lật để nghiêng máy lấy thành phẩm, hộp inox bảo vệ motor, chân đế có gắn đệm cao su chống ồn và cố định máy.
- Máy xay thịt công nghiệp AKS TS-102AL: đây là loại máy xay thịt làm giò Bigstar chuyên dùng để xay thịt từ những khối thịt thành nhuyễn, nhỏ và vừa với Công suất máy 600W (3/4 HP), mang tới năng suất cao đạt 60 đến 80kg/giờ.
Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm và đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0911005012 hoặc truy cập link: https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-che-bien-thit/may-xay-gio-cha/ để tham khảo sản phẩm hiện có tại Điện máy Bigstar.