Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn tan

0
(0)

Đậu hũ chiên xù là món ăn giã nhưng rất được ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Món ăn này có thể phù hợp với cả người ăn chay, mùi vị giòn tan, thơm ngon của lớp vỏ ngoài cùng sự mềm mại bên trong vương vấn mãi nơi đầu lưỡi sẽ là sự hấp dẫn khó cưỡng lại đối với các thực khách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu hũ non vừa đơn giản lại ngon đúng vị.

I. Làm đậu hũ non từ đậu nành

Nguyên liệu: 

  • 300g đậu nành
  • 1,2 lít nước lạnh
  • 12g gelatine
  • 1 chút xíu muối
  • Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, xì dầu… ăn kèm

Tiến hành:

  • Ngâm lá gelatine vào nước đá lạnh khoảng 15-20 phút.
  • Đậu nành ngâm nước ấm qua đêm. Sau đó bóp bỏ vỏ, xả sạch. Cho đậu và nước vào máy xay đậu nành, xay nhuyễn. Cuối cùng lọc lấy nước bỏ bã.
  • Cho sữa đậu nành, muối vào nồi, đun nhỏ lửa. Vớt bỏ bọt, khi thấy sữa sôi thì tắt bếp, cho lá gelatine vào khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp vào các khuôn ( khuôn thường có dạng hình chữ nhật). Để các khuôn sữa đậu vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 giờ hoặc để qua đêm cho đậu hũ đông. Như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn làm đậu hũ non từ đậu nành.

Cách làm đậu hũ non chiên xù giòn tan

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • 5 miếng đậu phụ non đã chuẩn bị ở công đoạn trên
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 gói bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà ta
  • Dầu ăn, muối, hạt tiêu

Cách tiến hành:

  • Cắt đậu phụ thành một khoanh vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ vì đậu phụ non chiên lên sẽ bị hao nhiều, nếu cắt nhỏ, sau khi chiên miếng đậu sẽ quắt lại, không được đẹp, và cũng kém ngon), rắc một chút muối lên để đậu có vị đậm đà hơn.
  • Đánh trứng gà tan đều cùng chút hạt tiêu.
  • Bột chiên xù bạn đổ vào âu lớn còn bột chiên giòn thì trộn với chút hạt tiêu. Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào bột chiên xù. Lăn đều cho đến khi bột chiên xù bám đều lên đậu phụ. Đây là bước quan trọng để làm đậu hũ non ngon đúng vị.
  • Đun sôi chảo dầu rồi thả đậu đã tẩm trứng và bột vào chiên, khi chiên lưu ý lật đều 2 mặt để miếng đậu vàng đều; không được để đậu cháy quá sẽ mất đi vị ngon và hương thơm.

Đến khi đậu phụ có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm đậu hũ non chiên xù hấp dẫn và có thể cùng gia đình dùng bữa. Để việc thưởng thức không bị ngán, bạn có thể sử dụng kèm với rau xà lách hay một số loại rau thơm khác.

Theo dõi quy trình trên có thể thấy được việc tự tay làm đậu hũ non không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Để giảm bớt nỗi vất vả cho các chị em nội trợ, Bigstar xin trân trọng giới thiệu đến bạn một sản phẩm công nghệ hiện đại: chiếc máy xay đậu nành đa năng, hỗ trợ đắc lực cho công đoạn xay đậu, làm đậu hũ non ngon đúng chuẩn.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu máy xay đậu nành công nghiệp ở bất kỳ nhà phân phối, cung cấp đồ dùng nhà bếp. Nhưng khi đến với Bigstar, bạn chắc chắn sẽ nhận về một sản phẩm đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, hơn thế với mức giá chúng tôi đưa ra luôn rất phù hợp và cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Nếu nhà bếp của bạn đang thiếu một chiếc máy xay đậu nành hiện đại và tiện ích, hãy liên hệ với Bigstar ngay từ hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tình và có thể chọn cho gia đình một sản phẩm thích hợp.

Tham khảo : Nồi nấu phở bằng điện 50L, Máy vặt lông gà, Máy thái thịt ES-250.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên