Nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp hiện đại, chất lượng cao, đảm bảo chất lượng rượu
Nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp là thiết bị ra đời giúp quá trình nấu rượu trở nên an toàn và đơn giản hơn rất nhiều, mang lại hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần. Cách nấu rượu truyền thống bằng các loại nồi bằng nhôm, gan nấu bằng than củi luôn phải gặp các vấn đề khó khăn như: rượu không loại bỏ được các chất có hại cho sức khỏe, dễ bị cháy khê, không kiểm soát được nhiệt độ. Các loại nồi truyền thống này thường có dung tích nhỏ do đó để có thể nấu được lượng rượu lớn mất rất nhiều thời gian.
Nồi nấu rượu bằng điện mang đến cho khách hàng quy trình chưng cất rượu sạch, giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối đa. Sản phẩm có đa dạng dung tích đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ và lớn.
Đặc điểm cấu tạo của nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp
Toàn bộ nồi nấu rượu đều được chế tạo bằng inox 304 cao cấp, chất lượng cao. Có khả năng chống hoen gỉ, chống ăn mòn, không thải ra độc tố dưới nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Kết cấu nồi gồm các bộ phận chính: nồi nấu rượu, bồn làm mát, hệ thống ống dẫn và tủ điều khiển, ống sục hơi. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận một vai trò riêng, giúp quá trình sản xuất rượu đạt chất lượng nhất.
Nồi nấu rượu
Nồi nấu rượu hay còn gọi là nồi chưng cất rượu là nồi có kích thước lớn nhất trong bộ nồi nấu rượu. Bộ phận này có vai trò chưng cất, tách biệt rượu với phần cơm rượu bằng việc dùng nhiệt để hóa hơi hợp chất, khắc phục được tình trạng khê cháy dưới đáy nồi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Nồi nấu rượu bao gồm 3 phần chính là phần lõi, phần khoang chứa điện trở và vỏ ngoài. Trong đó, phần lõi có hình trụ, được đặt chính giữa nồi là nơi chứa cơm rượu. Phần khoang chứa điện trở là nơi đặt bộ phận gia nhiệt, chứa nước có vai trò truyền nhiệt trong đun nấu. Phần vỏ ngoài được làm bằng inox 304 cao cấp, có lớp cách nhiệt, đảm bảo nhiệt lượng. Nồi được lắp đặt nhiệt kế đo rượu giúp bạn lấy được độ rượu như mong muốn.
Nắp nồi được thiết kế hình nón, bo vành xung quanh giúp nồi luôn sạch sẽ và không bị gỉ nước ra ngoài. Bên hông nồi còn có ống dò mức nước, đảm bảo cung cấp đủ nước cho quá trình nấu.
Bên cạnh đó, dưới đáy nồi còn được thiết kế van xả đáy, van xả bỏng – giúp người dùng thuận tiện trong quá trình vệ sinh.
Bồn làm mát
Rượu sau khi ngưng tụ sẽ đi qua ống dẫn, để đi đến đường ống ruột gà nằm trong bồn làm mát và chảy ra phía đường ống dưới đáy bồn.
Ống ruột gà dạng xoắn ốc khoảng 3 vòng, nằm gọn trong bồn làm mát để làm mát rượu và cho ra rượu thành phẩm nguyên chất có thể đóng chai ngay.
Hệ thống ống dẫn
Hệ thống ống dẫn của bộ nồi nấu rượu được làm từ inox 304 nguyên chất cho khả năng cách nhiệt tốt. Tại những điểm giáp ranh với hai nồi được bố trí thêm các mấu, khóa chốt chắc chắn, tạo thành dây chuyền khép kín. Từ đó, giúp hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt và hơi ra bên ngoài.
Hộp điều khiển
Toàn bộ quá trình hoạt động của bộ nồi nấu rượu công nghiệp được tự động hóa qua hộp điện điều khiển với các tính năng như sau:
Cài đặt nhiệt độ: Tùy vào từng giai đoạn chưng cất, bạn có thể cài đặt mức nhiệt phù hợp. Để đun sôi nước nhanh, bạn hãy cài mức nhiệt cao nhất. Khi nước và bỗng rượu đã sôi, bạn có thể giảm bớt nhiệt, đưa về mức ổn định để rượu ra từ từ và góp phần tiết kiệm điện.
Cài đặt thời gian: Bạn có thể điều chỉnh thời gian chưng cất, khi hết thời gian nồi sẽ có chuông thông báo để bạn kiểm tra và ngắt hoạt động.
Aptomat chống giật: Nếu xảy ra sự cố về điện, aptomat sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn trong quá trình chưng cất.
Ống sục hơi
Bên trong nồi nấu rượu có thiết kế các ống sục hơi thông minh, giúp đưa hơi nước từ trong buồng đốt sục liên tục vào bỗng rượu. Bỗng rượu sẽ được đảo đều và đảm bảo chất lượng rượu được nấu tốt nhất.
Ống sục hơi trong nồi nấu rượu còn dễ dàng tháo rời để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
Những ưu điểm khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp
Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện cho thao tác sử dung rất đơn giản, dễ dàng vận hành. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà năng suất lại cải thiện rõ rệt.
Nếu sử dụng phương pháp truyền thống là sử dụng than, củi để nấu. Thời gian nấu rượu thủ công thường kéo dài 6-8 tiếng. Nhưng với nồi nấu rượu bằng điện, bạn chỉ mất 2-3 tiếng để cho ra thành phẩm. Như vậy tốc độ nấu rượu bằng bộ nồi của Điện máy BigStar nhanh gấp 3 lần và năng suất tạo rượu cũng tăng gấp 3 lần.
Sử dụng nồi nấu rượu inox bằng điện công nghiệp giúp rượu thành phẩm thu được sẽ tăng thêm 10%- 15% so với nấu củi, than thông thường.
Bên cạnh đó việc sử dụng bộ nồi nấu rượu bằng điện còn giúp tiết kiệm thời gian, sức lực. Người dùng không cần mất nhiều công vệ sinh phần vỏ ngoài dính đầy nhọ nồi. Bên cạnh đó còn tiết kiệm tài chính nhờ khả năng tối ưu hóa công suất, làm nóng nhanh, duy nhiệt ổn định, giảm tối đa sự hao tốn điện năng.
Nồi đậu rượu có bộ phận lọc và loại thải chất độc gắn liền với nắp đậy. Thiết bị nấu rượu chuyên dụng sẽ giúp thu được rượu nguyên chất. Chất lượng rượu thu được sẽ đảm bảo hơn, hàm lượng các độc tố tự nhiên như andehit, axit axetic,… trong rượu sẽ giảm xuống rất nhiều so với nấu than củi.
Bên cạnh những sản phẩm có dung tích có sẵn tại cửa hàng, quý khách còn có thể đặt hàng theo yêu cầu, nếu muốn mua sản phẩm có dung tích, hay công suất khác. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt mua sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0911.005.012.
Hoặc có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ:
Trụ sở chính: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh Cần Thơ: 12 Nguyễn Việt Dũng, Lê Bình, Cái Răng, TP.Cần Thơ
Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để quý khách có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất.
Có thể bạn quan tâm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.