Tủ ủ bột làm bánh 24 khay nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian
Tủ ủ bột làm bánh 24 khay không chỉ mang lại năng suất cao từ 240-360 bánh/ mẻ, kích bột nở đều mà là rút ngắn thời gian làm ra bánh mì ít nhất khoảng 2 giờ. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí nhân công…Nhờ vậy, bạn có thể tăng năng suất làm bánh lên gấp đôi so với những phương pháp truyền thống mất vài tiếng hoặc nửa ngày. Đây là sản phẩm rất phù hợp với các tiệm bánh chuyên nghiệp, lò bánh mỳ, tiệm bánh ngọt, nhà hàng,…
Đặc điểm cấu tạo của tủ ủ bột làm bánh 24 khay
Chất liệu chính của tủ ủ bột 24 khay là Inox cao cấp độ, dày dặn, bền cao. Chất liệu inox hạn chế bị gỉ sét khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và hơi nước.
Các khay của tủ được cấu tạo chất liệu inox 304 cao cấp, có thể dễ dàng tháo lắp. Thuận tiện cho việc sắp xếp cũng như vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
Cửa tủ thiết kế cánh mở tiện lợi bằng chất liệu kính cường lực chịu nhiệt trong suốt. Vì thế, bạn có thể theo dõi được quá trình bột nở trong lò. Ngoài ra, nước trong khoang thiết kế bơm tự động, không cần thao tác thủ công nên an toàn và giúp công đoạn ủ bánh đơn giản hơn rất nhiều.
Tủ ủ bột làm bánh 24 khay có thiết kế 2 khoang tủ riêng biệt. Tương ứng từng bên 12 khay sẽ có bộ điều khiển riêng. Mỗi khoang sẽ có chức năng ủ riêng là ủ nước và ủ khô.
+ Ủ khô: Quá trình này thật sự đơn giản. Ghim điện, cài đặt nhiệt độ, các thanh điện trở khô làm nóng khoang tủ để kích nở bột.
+ Ủ hơi nước: Điện trở đun sôi nước sinh hơi nóng làm tăng nhiệt độ và cả độ ẩm bên trong tủ để ủ bột. Khi ủ bánh sẽ có hiện tượng một lớp sương nhẹ bám trên bề mặt bánh.
Việc ủ khô sẽ diễn ra bình thường còn ủ nước thì người dùng cần mở đường cấp nước tự động trong quá trình ủ bánh. Trong thời gian ủ mức nhiệt độ phù hợp nhất là từ 38 – 40 độ C.
Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của tủ ủ bột thông qua bảng điều khiển hoạt động. Từng khay bột được lên men với bộ phận kiểm tra tiêu chuẩn. Điều này giúp chúng ta xác định được độ ủ của bột đã thích hợp cho việc nướng bánh hay chưa.
Phần chân của tủ có 4 bánh xe chắc chắn với chốt khóa cố định. Có thể mở khóa chốt để di chuyển tủ đến những nơi khác nhau mà không mất nhiều công sức.
Những lưu ý để kéo dài tuổi thọ của tủ ủ bột mì 24 khay
Bột nở nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và lượng men. Men nhiều bột sẽ nở nhanh hơn, hoặc hạ thấp nhiệt độ để làm cho men hoạt động chậm hơn.
Không nên ủ bột trong 1 thời gian dài – quá mức cần thiết, làm bột bị nở quá đà. Các sợi Gluten bị kéo dãn quá nhiều, giảm hoặc mất tính đàn hồi. Ngoài ra, ủ bột quá lâu cũng có thể sinh ra nhiều hơi rượu. Làm bột bánh có vị chua nồng hoặc có mùi khai.
Không nên ủ ở nhiệt độ quá cao.
Chỉ nên ủ đến khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi (nở gấp nhiều lần dễ thành ủ quá đà).
Nếu bột ủ mà không nở thì có thể do một số nguyên nhân.Men hết hạn sử dụng, hoặc chất lượng không tốt. Hoặc khi kích hoạt men dùng nước quá nóng (từ 60 độ C trở lên) làm chết men.
Nếu bột nở quá nhanh. Chẳng hạn trong 10 – 15 phút đã nở gấp đôi thì có thể do một số nguyên nhân: nhiệt độ ủ quá cao, quá nhiều men.
Có thể bạn quan tâm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.