Nồi kho cá kho thịt dùng điện hiện đại, tiết kiệm thời gian nấu nướng
Nồi kho cá kho thịt dùng điện hay còn được gọi là nồi nấu chậm, đây là loại nồi được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình hiện nay. Sản phẩm sử dụng công nghệ nấu chậm (tức là nấu thực phẩm trong thời gian dài từ 3-8 tiếng), giúp thực phẩm chín nhừ hơn, giữ lại hoàn toàn vitamin, giúp thực phẩm ngon hơn và đậm đà hơn.
Nồi kho cá kho thịt dùng điện có thể giúp bạn kho cá, kho thịt nhừ hơn, ngon hơn một cách nhanh chóng, hợp khẩu vị gia đình, lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng nồi để nấu cháo, ninh, hầm gà, hầm canh,… thơm ngon chuẩn vị mà không tốn nhiều công sức. Nồi còn có tính năng chống trào và chống dính tốt, rất an toàn và tiện lợi khi nấu ăn.
Cấu tạo của nồi kho cá kho thịt dùng điện
Nồi kho cá có cấu tạo đơn giản, chúng được cấu tạo bao gồm 1 vỏ nồi dùng để tạo nhiệt, 1 ruột nồi bên trong được làm bằng sứ cao cấp hoặc được làm bằng kim loại tráng thêm 1 lớp chống dính bên trong. Đặc biệt với loại có ruột nồi làm bằng sứ thì không cần dùng đến lớp chống dính mà vẫn đạt hiệu quả chống bám dính tốt.
Vỏ ngoài chắc chắn, nên tuyệt đối không bị nứt, vỡ khi nấu ăn, an toàn cho người sử dụng. Nồi còn có lớp cách nhiệt dày dặn, hạn chế thoát nhiệt ra ngoài, tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó cũng đảm bảo an toàn cho người dùng, không sợ bị bỏng nếu chạm vào nồi khi đang nấu.
Bên ngoài nối có nút vặn điều chỉnh nhiệt độ. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng nguyên liệu được nấu, hoặc từng giai đoạn nấu.
Vung nồi được làm bằng kính hoặc nhựa cao cấp trong suốt, chịu được nhiệt độ cao, chịu lực tốt, khó vỡ khi va chạm. Người dùng có thể dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong mà không cần phải mở vung.
Dựa vào dung tích mà ngời ta có thể phân chia nồi kho cá thành những loại khác nhau, dựa vào số lượng người trong gia đình hoặc mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn nồi cho phù hợp.
- Nồi kho cá có dung tích 1.5L
- Nồi kho cá có dung tích 2.5L
- Nồi kho cá có dung tích 3.0L
- Nồi kho cá có dung tích 3.5L
Nồi kho cá thường sử dụng thời gian dài để chế biến từ 3 ~ 8 giờ, do vậy mà công suất cao như nồi áp suất là không cần thiết, công suất phù hợp thường dao động từ 120 ~ 250W. Điều này còn phụ thuộc vào dung tích của nồi mà có mức công suất khác nhau.
Những lưu ý khi sử dụng nồi kho cá kho thịt dùng điện mà bạn nên biết
Nồi kho cá này tưởng trừng dễ dàng sử dụng, tuy nhiên nhiều người lần dầu tiên mới dùng thường sử dụng không đúng cách, do vậy mà trước khi sử dụng chúng ta cần chú ý những điều sau.
Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trong nồi và các món ăn đã được hướng dẫn cụ thể trong hướng dẫn sử dụng này.
Trong quá trình nấu không nên mở vung, do đây là công nghệ nấu chậm, lượng nhiệt thấp, do vậy mà mỗi khi mở vung chúng ta phải bổ sung thêm 30 – 60 phút nấu.
Nồi nấu chậm thường có đặc điểm khá lâu sôi, do vậy mà chúng ta không nên vội vã mở vung để xem, điều này sẽ làm nồi càng sôi chậm hơn, nhiều người thường mở vung liên tục và nồi không thể sôi, do đó thường đổ lỗi cho nồi bị hư.
Khi vừa nấu xong, lòng nồi thường khá nóng, do vậy nếu chúng ta không nên di chuyển lòng nồi, nếu phải di chuyển nên di chuyển nhẹ nhàng bởi lòng nồi lúc này khá nóng, khi va đạp mạnh thường bị nứt và vỡ.
Không nấu quá nhiều, điều này có thể gây tràn ra ngoài khi sôi, hãy để lại khoảng trống của nồi phù hợp.
Có thể bạn quan tâm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.